Những câu hỏi thường gặp về việc bảo quản nội thất văn phòng

Ngành công nghiệp nội thất ngày càng phát triển, kéo theo sự ra đời của nhiều chất liệu thông minh. Thế nhưng, với vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp nhưng vô cùng thân thiện và gần gũi của mình, đồ gỗ vẫn là chất liệu được ưu tiên sử dụng tại các văn phòng công ty hiện nay. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp liên quan đến vấn đề bảo quản đồ nội thất văn phòng bằng gỗ, khách hàng có thể tham khảo.

Làm thế nào để chống ẩm mốc cho nội thất văn phòng bằng gỗ?

Bởi chất liệu gỗ có tính hút ẩm cao, với điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa tại Việt Nam, nếu chúng ta không biết bảo quản đúng cách thì những món đồ nội thất văn phòng được làm bằng gỗ sẽ dễ bị mối mọt, ẩm mốc.

Để hạn chế tình trạng trên, chúng ta nên đặt nội thất bằng gỗ tại những nơi thông thoáng, khô ráo. Vào những ngày độ ẩm tăng cao, hãy dùng tới máy hút ẩm, làm sao cố gắng duy trì độ ẩm trong không khí khoảng 50%.

Nội thất văn phòng bằng gỗ có nên đặt dưới ánh nắng?

Cũng bởi vì đặc trưng hút ẩm nên nhiều người thường có xu hướng đặt đồ gỗ dưới ánh nắng để sản phẩm không bị ẩm mốc. Thế nhưng, cách làm này là sai cách và nó sẽ rút ngắn tuổi thọ của món đồ đấy.

Bởi vì ánh nắng mặt trời chứa tia cực tím vô cùng độc hại, chúng là “kẻ thù” của các sản phẩm nội thất được tạo nên từ chất liệu gỗ. Nếu đặt lâu dưới ánh nắng mặt trời, đồ gỗ sẽ bị cong vênh, nứt. Vì thế, chúng ta không nên đặt đồ gỗ dưới ánh nắng mặt trời. Trong trường hợp văn phòng nằm ở hướng Tây, chúng ta có thể sử dụng rèm, hoặc dán 1 lớp phim ở của kính để hạn chế tác hại của tia cực tím.

Về việc chống xước cho nội thất văn phòng gỗ

Mang vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp, thế nhưng nếu bị xây xước thì món đồ sẽ xuống cấp một cách nhanh chóng. Chính vì thế, chúng ta phải cố gắng giữ gìn chúng cẩn thận để bảo vệ độ bền và tính thẩm mỹ

Thực tế thì các sản phẩm nội thất văn phòng bằng gỗ ít khi bị xây xước trong quá trình vận chuyển. Do vậy, chúng ta cần chống xước cho chúng từ bước này bằng việc dùng giấy báo hay vải mềm để bọc cẩn thận các bộ phận của sản phẩm. Đồng thời, tránh tiếp xúc trực tiếp các chất liệu kim khí sắc nhọn lên bề mặt món đồ.

Mẫu nội thất văn phòng đẹp
Mẫu nội thất văn phòng đẹp

Nếu trường hợp không may món đồ bị xây xước, nên sử dụng xi đánh giày cùng màu với món đồ để đánh, việc làm này có thể giúp che đi khuyết điểm.

Cách làm bóng sản phẩm nội thất văn phòng bằng gỗ

Đề duy trì độ mới cho sản phẩm, quý khách có thể sử dụng dầu đánh bóng. Trong một năm chúng ta nên đánh bóng cho đồ nội thất văn phòng, điển hình là những chiếc bàn làm việc, ghế văn phòng … bằng gỗ từ 3 đến 4 lần. Lưu ý, khách hàng không tự ý pha trộn các loại dầu đánh bằng nếu k hiểu rõ về chúng và không nên lạm dụng việc đánh bóng quá nhiều.

Đồ nội thất văn phòng làm việc đẹp
Đồ nội thất văn phòng làm việc đẹp

Dùng sơn để bảo quản nội thất văn phòng bằng gỗ có được không?

Câu trả lời là hoàn toàn được. Bởi vì có những công trình kiến trúc với nội thất gỗ kéo dài hàng trăm năm mà không bị mối mọt là do chúng được bảo quản bằng sơn. Chúng ta cũng có thể áp dụng cách làm này cho đồ nội thất gỗ.

Để đạt hiệu quả tốt nhất, trước khi sơn chúng ta nên dùng giấm để vệ sinh món đồ và sau khi sơn xong có thể dùng nước chè đặc lau qua một lượt giúp lớp sơn bóng hơn, cũng như không bị bong tróc.