Mách bạn cách khắc phục tình trạng răng móm nhanh – đẹp tự nhiên

Móm là một trong các dạng sai lệch khớp cắn nghiêm trọng đồng thời ảnh hưởng nặng nề đến tính thẩm mỹ của gương mặt. Hãy tham khảo những nội dung ở dưới đây để biết cách khắc phục tình trạng móm nhanh chóng, đẹp tự nhiên.

Răng móm

Các trường hợp móm

Có 2 trường hợp móm thường gặp đó là móm do răng và móm do xương hàm.

+ Trong trường hợp móm do răng, thông thường răng hàm trên sẽ mọc cúp vào hoặc hàm dưới chìa ra ngoài nhiều quá hoặc đồng thời cả hai nguyên nhân trên dẫn đến tình trạng móm răng.

+ Còn với trường hợp móm do xương hàm dưới đưa ra ngoài, phát triển quá mức. Một số ít trường hợp móm do cả hai nguyên nhân trên. Trường hợp này, việc điều trị sẽ rất phức tạp, tốn nhiều công sức và thời gian.

Răng móm làm sao? – Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ của gương mặt mà còn là 1 dạng sai lệch khớp cắn nghiêm trọng, gây khó khăn cho việc ăn nhai của “khổ chủ”.

Răng móm khiến khớp cắn sai lệch nghiêm trọng

Cách khắc phục tình trạng móm hiệu quả, nhanh chóng

* Trường hợp móm do răng

Trong trường hợp này, niềng răng hoặc bọc sứ là hai giải pháp có thể khắc phục được. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định niềng răng hay bọc sứ để có thể giải quyết tình trạng móm răng, khắc phục được khiếm khuyết về nụ cười, cho bạn một cuộc sống tươi đẹp, hoàn hảo hơn.

Bọc sứ được chỉ định trong các trường hợp răng móm, đưa ra phía trước ở mức độ nhẹ. Khi đó các bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng thật, điều chỉnh răng và chế tạo mão sứ chụp bên ngoài sao cho chỉnh được thế răng về vị trí đều khít trên cung hàm. Phương pháp chỉnh sửa răng móm này khá đơn giản và chỉ mất 2-3 buổi hẹn, đảm bảo ăn nhai tốt nhưng chỉ phát huy hiệu quả khi răng móm ở tình trạng dễ, không quá phức tạp. Với các trường hợp bị móm nặng, răng chìa ra ngoài quá nhiều thì bắt buộc phải niềng răng.

Kỹ thuật niềng răng là quá trình tác động vào răng giúp dịch chuyển răng về vị trí thẩm mỹ, ăn khớp giữa hai hàm để có thể có một hàm răng cân đối, đều và đẹp. Thời gian đeo niềng răng có thể kéo dài từ 1,5 năm đến 2,5 năm tùy vào tình trạng móm và cơ địa từng người.

>> XEM THÊM: Niềng răng có hết hô hàm không?

Niềng răng móm

* Trường hợp móm do xương hàm

Khi nguyên nhân do hàm, thường thì hàm dưới phát triển quá mức, đưa về phía trước gây nên tình trạng móm. Trong trường hợp này, sự can thiệp của phẫu thuật chỉnh hình là phương án duy nhất để đưa răng về vị trí đều khít, cân đối với hàm trên, đảm bảo được chức năng ăn nhai bình thường, hài hòa với cấu trúc chung của cả khuôn mặt. Bác sĩ sẽ can thiệp phẫu thuật hàm, cắt bớt hàm dưới để đưa cầu trúc răng về đúng vị trí của nó.

Với nhiều thế mạnh về công nghệ nha khoa hiện đại, đội ngũ bác sĩ giỏi, quy trình dịch vụ an toàn,… nha khoa Dencos Luxury là địa chỉ được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn khi muốn giải quyết tình trạng răng móm. Liên hệ ngay 0902 68 5599 để được tư vấn miễn phí!