Lựa chọn và bố trí nội thất cho phòng họp cần lưu ý những gì?

Để mỗi cuộc họp có thể diễn ra suôn sẻ, thành công thì việc thiết kế nội thất phòng họp có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Theo đó, bạn cần lựa chọn những sản phẩm nội thất phù hợp và bố trí chúng ở những nơi khoa học, tiện nghi nhất.

Trong nội dung bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé.

Bí quyết lựa chọn đồ nội thất cho phòng họp tốt nhất

Những sản phẩm nội thất được chọn lựa cần phải đảm bảo công năng tối đa. Và đây cũng là tiêu chí đầu tiên mà bạn nên để ý.

Theo đó, bàn họp cần phải có kiểu dáng phù hợp với tính chất cuộc họp. Có như vậy mới thể hiện được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Bí quyết lựa chọn đồ nội thất cho phòng họp tốt nhất
Bí quyết lựa chọn đồ nội thất cho phòng họp tốt nhất

Những chiếc bàn phòng họp hình oval hình tròn sẽ là ứng viên hàng đầu dành cho những cuộc họp cần tới sự trao đổi, kết nối giữa các thành viên. Trong khi đó, với những cuộc họp cần tới sự trang nghiêm và có sự phân cấp rõ ràng thì tốt nhất bạn nên chọn mẫu bàn họp có hình chữ nhật.

Đối với ghế họp thì bạn có thể sử dụng loại ghế chân quỳ, ghế chân tĩnh hoặc ghế chân xoay. Trước khi quyết định chọn mua loại ghế nào, bạn cũng cần xác định xem tính chất cuộc họp đó ra sao để chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Ngoài ra, để mỗi cuộc họp có thể diễn ra suôn sẻ, thuận lợi nhất thì bạn cũng nên sử dụng thêm những thiết kế công nghệ hiện đại như màn hình máy chiếu, máy tính, loa, micro,…

Lưu ý đặc biệt khi bố trí đồ nội thất cho phòng họp

Khi bố trí đồ nội thất phòng họp, bạn cần chú ý đảm bảo lối đi lại thuận tiện. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn tới thiện cảm của mỗi vị khách khi tới đây.

Lưu ý đặc biệt khi bố trí đồ nội thất cho phòng họp
Lưu ý đặc biệt khi bố trí đồ nội thất cho phòng họp

Những chiếc bàn họp, ghế họp cần đặt ở vị trí khoa học, thuận tiện cho việc tổ chức cuộc họp cũng như đem lại sự tiện nghi tối đa cho mỗi người dùng.

Về số lượng ghế họp thì bạn cần phải căn cứ vào kích thước của bàn họp. Chọn số lượng ghế phù hợp có thể tạo nên sự cân đối cho căn phòng cũng như thế hiện được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Trên đây là những lưu ý đặc biệt quan trọng mà bạn không nên bỏ qua khi thiết kế nội thất phòng họp.

Để sở hữu những không gian phòng họp hoàn hảo nhất, tốt nhất bạn nên tìm sự hỗ trợ từ những đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp như Nội thất Dương Gia. Do vậy, bất kể khi nào có nhu cầu thiết kế phòng họp, mua đồ nội thất phòng họp, hãy liên hệ ngay tới số máy 0934 583 888 để được tư vấn miễn phí nhanh nhất nhé.