Làm thế nào để nước hoa tình yêu hòa hợp với hoocmon của bạn (ngay cả khi bạn không mặc nó)

Mặc dù nhiều người trong chúng ta yêu thích mùi hương đặc trưng của chúng ta, nó có thể chứa các hóa chất có thể phá hủy chức năng hormone của chúng ta. Tôi không đề nghị chúng ta bỏ nước hoa tình yêu, nhưng điều quan trọng là phải biết những gì chúng ta đang đặt trên cơ thể và là người tiêu dùng thông minh.

Đây là những gì mọi phụ nữ cần biết về nước hoa, tác động của nó đối với hormone và cách tìm mùi hương an toàn hơn:

1. Phthalates đang ẩn trong nước hoa tổng hợp.

Phthalates có liên quan đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, nhưng bạn sẽ không tìm thấy chúng được liệt kê trên nhãn. Thành phần trong nước hoa được coi là một bí mật thương mại, vì vậy các nhà sản xuất có thể giấu hàng trăm hóa chất theo thuật ngữ nước hoa tình yêu. ‘Chiến dịch cho mỹ phẩm an toàn đã tìm thấy phthalate trong 70% nước hoa mà họ đã thử, nhưng chúng không được liệt kê trên bất kỳ nhãn nào .

nước hoa tình yêu

2. Phthalates là chất gây rối loạn nội tiết tố được biết đến.

Chúng ta đã nghe nói rằng những người gây rối loạn nội tiết tố là xấu, nhưng chính xác thì họ làm gì?

Chất gây rối loạn nội tiết tố là một hóa chất tổng hợp mà khi được hấp thụ vào cơ thể hoạt động giống như một loại hormone. Phthalates ảnh hưởng đến hormone của chúng ta bằng cách bắt chước hoặc ngăn chặn hormone tự nhiên của cơ thể chúng ta, dẫn đến sự phá vỡ các chức năng bình thường của cơ thể. Cơ thể chúng ta sản xuất một lượng nhỏ hormone mỗi ngày, do đó, ngay cả sự thay đổi nhỏ về nồng độ hormone cũng có thể dẫn đến các vấn đề như vô sinh, các vấn đề về trao đổi chất, ung thư vú, dị tật bẩm sinh, tiểu đường, béo phì và hơn thế nữa. Một nghiên cứu gần đây từ Bệnh viện Brigham và Women đã liên kết phthalates với nguy cơ sinh non.

3. Mặc nuoc hoa tinh yeu ảnh hưởng đến sức khỏe của những người xung quanh

Khi chúng ta mặc nước hoa kích thích, chúng ta sẽ tăng mức độ của những người xung quanh ngoài cấp độ cá nhân.

Đối với những người đàn ông trong cuộc sống của chúng tôi, mức độ phthalate tăng có liên quan đến vô sinh và giảm số lượng tinh trùng .

nước hoa tình yêu

Đối với trẻ em của chúng tôi, phthalates có liên quan đến béo phì , hen suyễn , các vấn đề về hành vi , thay đổi bộ phận sinh dục ở trẻ trai và dậy thì sớm ở trẻ gái .

Một cái giá lớn phải trả cho mùi thơm?

4. Tránh nước hoa tình yêu là cách hiệu quả nhất để giảm tiếp xúc với phthalate.

Một nghiên cứu gần đây đã thử nghiệm nước tiểu của phụ nữ mang thai và phát hiện những phụ nữ sử dụng nước hoa có nồng độ phthalate cao hơn 167% so với người không sử dụng .

5. Có những lựa chọn thay thế tự nhiên (mà bạn sẽ yêu thích!).

Tránh các loại nước hoa tình yêu chứa phthalate không có nghĩa là chúng ta phải từ bỏ những mùi hương tuyệt đẹp. Nước hoa tự nhiên làm từ tinh dầu và các thành phần thực vật không có hương liệu tổng hợp và các hóa chất khác. Đọc nhãn và tìm kiếm các nhãn hiệu liệt kê các loại dầu tự nhiên, thực vật hoặc nói cụ thể là chúng không chứa phthalates. Bất cứ khi nào bạn nhìn thấy thành phần Hương thơm tinh tế được liệt kê trên nhãn, giả sử phthalates cũng có mặt.

Là nước hoa tổng hợp có giá trị rủi ro? Đưa phthalates ra khỏi cơ thể của chúng ta có nghĩa là giảm nguy cơ các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Bằng cách chọn nước hoa tình yêu tự nhiên, chúng ta có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong việc tiếp xúc với các hóa chất gây rối loạn nội tiết tố và cho những người xung quanh. Những thay đổi nhỏ trong các sản phẩm chúng tôi sử dụng sẽ tạo ra sự khác biệt.

Mọi chi tiết các bạn xem thêm tại: https://vivc.edu.vn/