Làm sao phân bổ thời gian học tiếng anh giao tiếp cơ bản mỗi ngày hợp lý?

Tiếng Anh được biết là ngôn ngữ thứ 2 của nhiều nước ở trên thế giới. Chính vì thế, học tiếng anh giỏi sẽ mở ra cánh cửa mới và lợi thế lớn trong thăng tiến sự nghiệp của mỗi người. 

Tuy vậy, không ít bạn vẫn còn đau đầu với câu hỏi “Làm thế nào có thể phân bổ thời gian học tiếng anh giao tiếp cơ bản mỗi ngày hợp lý?”. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để biết cách phân bổ thời gian học tiếng anh hơn nhé!

Làm sao phân bổ thời gian học tiếng anh giao tiếp cơ bản mỗi ngày hợp lý?

Dành 20 phút mỗi ngày để luyện nghe tiếng anh 

Để nâng cao kỹ năng nghe tiếng anh, các bạn cần áp dụng những phương pháp sau:

  • Nghe những chương trình, bản tin tiếng Anh trên các kênh tin tức. Điều này sẽ giúp bạn tăng khả năng nghe và tạo phản xạ khi giao tiếp tiếng Anh hơn. 
  • Nghe những bản nhạc tiếng anh trên youtube giúp bạn thư giãn đầu học và học được nối âm, ngữ điệu ở ngôn ngữ này. 
  • Nghe những bài học tiếng anh giao tiếp qua CD hay băng cassette. 

Dành 10 phút mỗi ngày để tập đọc tiếng anh 

Trước hết, bạn hãy chọn chủ đề mà mình thích để tạo sự hứng thú trước khi học tiếng anh giao tiếp cơ bản. Sau đó, xác định trình độ hiện tại của mình ở mức nào để chọn bài đọc thích hợp.

Tuyệt đối không chọn bài đọc tiếng anh có quá nhiều từ vựng khó khiến bạn cảm thấy nhanh nản. Đồng thời cũng không nên chọn bài đọc có nội dung quá dễ khiến bạn không cảm thấy hứng thú khi đọc tiếng anh. 

Làm sao phân bổ thời gian học tiếng anh giao tiếp cơ bản mỗi ngày hợp lý?

Dành 15 phút mỗi ngày để học từ vựng tiếng anh giao tiếp  

Đầu tiên, bạn hãy dành 5 phút để ghi chép lại những từ vựng tiếng anh mà bạn đã luyện nghe ở trước đó. Tổng hợp từ vựng lại trong cuốn sổ ghi chép và thường xuyên mang bên mình để ôn tập lại khi cần thiết. 

Ngoài ra, các bạn cũng nên áp dụng từ vựng ngoài thực tế qua việc đặt ví dụ, luyện nói với bạn bè. Điều này sẽ giúp bạn nhớ từ vựng tiếng anh lâu hơn và tạo phản xạ giao tiếp hiệu quả.

Tham khảo: https://topicanative.edu.vn/hoc-tieng-anh-giao-tiep-co-ban-den-nang-cao/

Dành 5 phút mỗi ngày để học cấu trúc ngữ pháp cơ bản 

Mỗi ngày, các bạn hãy dành ra khoảng 5 phút để ôn những cấu trúc ngữ pháp cơ bản đã được học. Ngoài ra, bạn còn có thể thi thử các bài ngữ pháp ở trên trang web dạy tiếng anh giao tiếp cơ bản để nhớ rõ và nâng cao kỹ năng này hơn.

Dành 10 phút mỗi ngày để luyện nói tiếng anh giao tiếp cơ bản

Đây là một kỹ năng rất quan trọng khi học một ngôn ngữ và tiếng Anh cũng không ngoại lệ. Hãy dành 10 phút mỗi ngày để nâng cao kỹ năng này qua việc nói một chủ đề mình đã yêu thích. Hay đơn giản là tóm tắt những gì mình đã học trong một ngày bằng tiếng anh. 

Có thể ban đầu bạn nói chậm, không hay vì vốn từ vựng tiếng anh còn ít. Tuy vậy, không sao cả, bạn cứ hãy nói to, không sợ sai để giúp mình tăng sự tự tin và khả năng ghi nhớ từ vựng lâu hơn. 

Tin rằng nếu bạn cứ kiên trì thực hiện mỗi ngày thì chắc chắn trong tương lai, bạn sẽ dễ dàng chinh phục ngôn ngữ này và có bước tiến thành công trên con đường sự nghiệp mình đã chọn. 

Trên đây đã chia sẻ về cách phân bổ thời gian học tiếng anh giao tiếp cơ bản hợp lý. Qua đó, mỗi ngày, bạn chỉ cần bỏ ra 1 tiếng đồng hồ để học và xác định được mục đích, động lực học thì chắc chắn một ngày không xa, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ ngày càng nâng cao hơn.