Hướng dẫn cách để bể cá trên bàn làm việc giúp giám đốc tăng vượng khí

Hiện nay, tại nhiều văn phòng làm việc người ta thường dùng bể cá để làm đồ trang trí đặt trên bàn làm việc. Bên cạnh đó khi sử dụng bể cá phù hợp thì chúng còn mang ý nghĩa lớn hơn là có thể thu hút tài lộc.

Trong nội dung bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về những lưu ý để đặt bể cá trên bàn Giám đốc hợp phong thủy. Các bạn cùng tham khảo ngay nhé.

Đặt bể cá cảnh trên bàn giám đốc văn phòng không những giúp bàn ghế làm việc giám đốc trở nên gần gũi hơn với thiên nhiên. Theo phong thủy, nếu bể cá được đặt ở các vị trí thích hợp, chúng còn có ý nghĩa về mặt tài lộc và may mắn. Bể cá mang ý nghĩa tốt lành trong phong thủy, cho nên thường được đặt ở các hướng tốt như là hướng Đông hoặc Đông Nam.

Theo phong thủy, khi đặt bể cá trên bàn tổng giám đốc sẽ giúp chủ nhân có  tâm trí tỉnh táo, xua bớt đi những khí chướng giúp Giám đốc luôn cảm thấy vui vẻ, hứng thú khi làm việc.

Tuy nhiên, bạn cần chú ý trước khi quyết định  mua bể cá thì nên tìm hiểu xem mạng của mình có hợp với bể cá hay không.

Xem thêm: các mẫu bàn ghế Giám đốc hiện đại hợp phong thủy tại địa chỉ: https://noithatduonggia.vn/ban-giam-doc.

Đặt bể cá trên bàn làm việc hợp phong thủy
Đặt bể cá trên bàn làm việc hợp phong thủy

Những cách chọn hình dáng bể cá phong thủy

– Bạn nên lựa chọn bể cá có hình chữ nhật (ngũ hành biểu trưng cho mộc) tương sinh nên chọn.

– Bể cá hình vuông (ngũ hành biểu trưng cho thổ) thổ khắc thủy. Do đó, bạn không nên chọn bể có hình này.

– Bể cá mini có Hình tròn ( vì ngũ hành tượng trưng cho hệ kim, kim sinh thủy) rất tốt nên chọn.

Đặt bể cá trên bàn làm việc chuẩn phong thủy
Đặt bể cá trên bàn làm việc chuẩn phong thủy

– Bể cá cảnh hình lục giác (ngũ hành biểu trưng cho hệ thủy) Vì hệ thủy kết hợp với hệ thủy nên lựa chọn bể cá có hình lục giác cũng là một lựa chọn phù hợp.

– Chú ý không nên chọn bể cá hình các góc nhọn (tam giác, ngũ giác, …ngũ hành biểu trưng cho hỏa).

Chọn mua kích cỡ bể cá phong thủy

Bể cá đặt trên bàn lãnh đạo, đừng nên to quá sẽ không tụ khí mà “nhân khí” bị hút mất, bể cá to làm tăng độ ẩm trong phòng  gây ảnh hưởng tới sức khỏe của chủ nhân.

Bể cá cao quá phạm “lâm đầu thuỷ” – cao ngang đầu người ngồi,… rất không tốt cho chủ nhân.

Chọn những màu cá cần nuôi

Khi chọn nuôi cá cảnh trên bàn làm việc Giám đốc thì bạn nên chọn những con cá vàng thì sẽ đem đến nhiều may mắn. Những con cá có màu vàng kim hoặc trắng: có tác động tốt cho thúc đẩy tài vận. Cá màu đen, xanh lam, xám có khả năng thúc đẩy tài vận khá mạnh. Cá màu vàng thúc đẩy tài vận yếu. Cá màu xanh dương hoặc lá cây áp chế thủy, thúc đẩy tài vận rất  yếu. Cá màu đỏ khác kim phá tài nên đặc biệt tránh chọn.

Nếu quý khách có nhu cầu trang trí bàn làm việc Giám đốc với những đồ vật phong thủy phù hợp hoặc muốn thiết kế nội thất hợp phong thủy thì có thể liên hệ ngay cho công ty nội thất Dương Gia để nhận được sự tư vấn tốt nhất.