Hội thảo thành công với mẫu thiết kế nội thất phòng hội trường đẹp

Ngày nay phòng hội trường được dùng với nhiều mục đích khác nhau nhưng tổ chức các buổi hội thảo là chủ yếu. Có thể nói, hội thảo là hình thức làm việc phổ thông nhất ngày nay.

Hội trường chuyên tổ chức hội thảo cần đảm bảo tính khoa học

Có khoa học được mô tả trong cách bố trí, bày trí không gian nội thất. Đây chẳng phải là một hội nghị nên khoảng cách giữa khán đài & ghế người xem đừng quá xa. Bục phát biểu càng gần gũi bao nhiêu càng thuận lợi cho sự giao lưu, vấn đáp khi hội thảo diễn ra.

Với một cuộc thảo luận thì rất nhiều người được quyền nói hay bày tỏ luận điểm của mình. Họ cần phải đi lại và muốn được phỏng vấn trực tiếp. Vì thế, bài trí ghế hội trường nên tạo sự thoáng đãng giữa các hàng lối đảm bảo việc di chuyển dễ dàng.

Nội thất hội trường
Nội thất hội trường

Để tất cả mọi người có thể quan sát, lắng nghe & thể hiện cái tôi của mình, các dãy ghế nên được xếp hình bậc thang. Như vậy, thông tin đến với người nghe không chỉ bằng âm thanh mà còn bằng cả hình ảnh rõ nét (trong trường hợp dùng tới máy chiếu).

Sự khoa học trong một buổi hội thảo còn diễn tả ở việc xếp đặt luồng ánh sáng. Hãy đảm bảo dùng luồng sáng vừa đủ để khách mời hay người phát biểu có thể nhận thấy nhau và nhìn rõ hồ sơ mà mình đang cầm trên tay. Như thế mới thực sự tạo nên không gian làm việc lý tưởng. Ánh sáng khán đài không cần quá sáng, quá chói mắt bởi chúng ta không biểu diễn, chẳng cần làm đẹp. Hãy đưa đến hội trường sự hài hòa, bình dị nhất, như vậy quý khách hàng sẽ tạo được thành công cho cuộc hội thảo.

Hội trường chuyên tổ chức hội thảo cần sự tiện dụng

Thiết kế nội thất hội trường đẹp
Thiết kế nội thất hội trường đẹp

Sẽ thật khó chịu nếu đứng trước những thông tin cần thiết hoặc đáp án KH đang chờ đợi nhưng âm thanh lại không được truyền đến rõ nét. Vấn đề tạp âm hay tiếng ồn sẽ làm cho chất lượng hội thảo giảm sút rất nhiều. Do đó, khi thiết kế nội thất hội trường thì vấn đề cản âm và tiêu âm nên được chú ý sát sao.

Hội trường càng lớn thì tiêu âm càng quan trọng. Dùng vách phân chia âm là biện pháp hay để đem lại hiệu quả làm việc tốt. Trong một hội trường yên tĩnh, bao giờ người ta cũng có cảm nhận lời mình nói đang được lắng nghe & nội dung của hội thảo hôm nay thật sự đáng chú ý.

Sự tiện lợi của một phòng hội trường hội thảo sẽ được hoàn chỉnh với việc dùng nội thất thông minh, ví như việc chọn ghế ngồi hội trường. Thay bằng những chiếc ghế đơn cố định, có thể dùng tới ghế ngồi hội trường sang trọng gắn bàn viết để tiện ghi chép, hay ghế có khay đựng cốc nước, ghế có nệm lật thông minh để tiện di chuyển.