Giao thức bảo mật IPsec là gì trên các switch cisco

Thiết bị chuyển mạch cho quy mô doanh nghiệp là giải pháp để xây dựng hệ thống mạng hoàn chỉnh, tối ưu hiệu suất sử dụng mạng, công suất làm việc, chi phí quản lý. Switch cisco là thiết bị chuyển mạch hàng đầu được các đơn vị lựa chọn để quản trị mạng doanh nghiệp. Các vấn đề bảo mật mạng trên switch cisco được quan tâm đặc biệt. Hãng cung cấp nhiều giải pháp bảo mật cấp cao với chất lượng và khả năng bảo mật tốt. Giao thức bảo mật IPsec được áp dụng khá nhiều trên các thiết bị mạng cisco. Cùng tìm hiểu về giao thức bảo mật IPsec và khả năng bảo mật của switch cisco 3850.

Giao thức bảo mật IPsec là gì?

Ipsec viết tắt của internet protocol security – gồm các giao thức bảo mật trên nền tảng internet protocol. Khả năng xác thực và mã hóa đảm bảo đường truyền kết nối được bảo mật. Giải pháp bảo mật vật lý, thông qua kết nối đường truyền, tránh các truy cập ngoại lai vào thông qua đường truyền vật lý vào thiết bị và hệ thống.

Mang đến giải pháp bảo mật cho mạng lớp 3 của mô hình IOS, được áp dụng với định tuyến IPv6 hoặc có thể Ipv4. Giải pháp bảo mật hiệu quả với:

  • Phân dạng máy tính không được mã hóa, chứng thực bảo vệ mạng cá nhân, dữ liệu cá nhân khỏi tấn công mạng từ nguy cơ thay đổi nội dung tập tin. IPsec sử dụng chữ ký số để xác nhận người gửi thông tin.
  • Tính toàn vẹn dữ liệu: IPsec dùng một thuật toán để bảo vệ dữ liệu không bị can thiệp, bảo toàn thông tin tập tin, không bị biến đổi.
  • Tính bảo mật dữ liệu – IPsec thực hiện mã hóa dữ liệu để kẻ tấn công không thể giải mã được tập tin.

Khả năng bảo mật của dòng catalyst 3850

Dòng catalyst 3850 được nhiều doanh nghiệp lựa chọn là giải pháp quản trị mạng đa lớp, kết nối mạng truy cập và lớp lõi. Xây dựng hệ thống quản lý người dùng không dây và có dây trên một nền tảng duy nhất IOS cisco. Switch cisco 3850 được trang bị bộ tính năng: Lan base, IP base, Ip service với đặc trưng và khả năng bảo mật riêng. Tuy nhiên, theo đánh giá giải pháp bảo mật của catalyst 3850 được nâng cấp toàn vẹn hơn các dòng switch layer 2.

  • Catalyst được trang bị phần mềm hỗ trợ định tuyến IPv4 và Ipv6 cho khả năng định tuyến đa hướng, mã hóa bảo mật máy tính an toàn với giao thức IPsec.
  • Mã hóa kết nối – MACsec đảm bảo đường truyền vật lý an toàn.
  • Cấp nguồn dự phòng, khắc phục sự cố nhanh chóng, chủ động trong quản lý mạng cấp cao, an toàn.
  • Dịch vụ QoS, Trustsec, nâng cấp quản lý thông qua phần mềm mạng quản lý thông minh.

Với quy mô doanh nghiệp, khách hàng không thể bỏ qua các dòng thiết bị chuyển mạch mạng catalyst cisco 3850 với bộ tính năng quản lý mạng LAN, Vlan hiệu suất cao, tối ưu đường truyền, quản lý đơn giản, an toàn cho quy mô doanh nghiệp. Khách hàng cần lưu ý lựa chọn các dòng catsalyst 3850 phù hợp cho quy mô quản lý và khả năng tài chính của đơn vị. Chú ý chọn mua sản phẩm ở các nhà phân phối uy tín để đảm bảo chất lượng. Mọi thắc mắc về switch cisco 3850, khách hàng có thể để lại phản hồi tại Phânphối switch cisco để được tư vấn giải đáp.