Đặt bàn làm việc theo phong thủy dành cho sếp của công ty

Những điều  giải đáp theo Khoa học & những vấn đề liên can đến quan niệm phong thủy là 2 phạm trù rất khác nhau. Nhưng, nếu xét trên 1 vài góc độ khác có khá nhiều vấn đề mang khía cạnh tâm linh mà các nhà nghiên cứu khoa học chẳng thể giải đáp được

Liệu dựa vào luật phong thủy về cách lựa chọn vị trí sắp đặt bàn làm việc có thể giúp “sếp” làm ăn thuận lợi có chính xác hay không chính xác? Có thể minh chứng và giải thích một cách rõ ràng hay không ?

Căn cứ vào chỗ ngồi theo hướng để kê bàn làm việc

Nơi làm việc của cấp trên hay được thiết kế riêng phòng, ngồi tách biệt so với những bộ phận khác. Với cấu trúc riêng biệt của luồng khí trường kết hợp thêm luận điểm của phong thủy học về “Nhất vị nhị hướng” –  có nghĩa coi trọng hướng đặt bàn làm việc chỉ đứng sau phương vị cũng như chức vụ.

Bởi thế, vị trí ngồi phù hợp nhất dành cho sếp là thuộc cung “Càn”. Căn cứ qui luật âm – dương ngũ hành, thực chất của quẻ “Càn” chính là chỉ huy, giám đốc, người đứng hàng đầu.

Cung Càn hay xuất hiện trong phong thủy văn phòng làm việc là 1 trong 9 cung quyết định vận mạng của gia chủ gồm: Càn, Đoài, Cấn, Khôn, Chấn, Tốn, Ly, Khảm. Theo cấu trúc trường khí thì mỗi ngôi nhà đều chia ra 9 khu vực tương ứng với 9 cung được gọi là “Cửu Cung”.

cách bố trí bàn làm việc văn phòng
cách bố trí bàn làm việc văn phòng

Vị trí ngồi theo cung “Càn” được giải thích sẽ mang lại những điềm tốt cho gia chủ, độc đáo là trong công việc làm ăn, cũng như sự thăng quan tiến chức tài lộc phát triển. Chỗ ngồi cung “Càn” cần được chọn dựa vào vòng tròn bát quoái:

Cung Càn trên vòng đo bát quái thuộc hướng Tây Bắc đối diện với phía Tây Nam là cung “Khôn” nằm ở vị trí số 6. Bởi vậy, vị trí bài trí bàn tổng giám đốc ngồi xéo theo hướng Tây Bắc là vị trí ngồi phù hợp số 1 đối với tổng giám đốc.

Dựa trên mạng

Bên cạnh việc chọn vị trị ngồi cũng cần xem vị trí ngồi đó có hợp với bản mệnh giám đốc hay không?  Chỗ ngồi của lãnh đạo thì căn cứ vào mạng trạch, nếu là “Diên Niên” hoặc “Sinh Khí” là thích hợp nhất, bên cạnh đó ra khí Thiên Y, Phục Vị cũng hoàn hảo. Trong các trường hợp xung khắc, ko phù hợp mạng thì cần có  cách thức hóa giải hợp lý.

Tránh yếu tố thần sát

Yếu tố thần sát là các yếu tố có ảnh hưởng trực diện đến cung “Càn”, nếu xuất hiện các cung xấu thì việc chọn cung Càn cho vị trí ngồi của cấp trên là đừng nên.

sắp xếp bàn làm việc văn phòng hợp phong thủy
sắp xếp bàn làm việc văn phòng hợp phong thủy

Cùng với việc chọn lựa nơi ngồi ở cung Càn thì cũng cần lưu tâm đến yếu tố thần sát lành dữ. Hướng ngồi của tổng giám đốc nếu mà được Quý Nhân là hoàn hảo nhất, tốt thứ hai là Thiên Mã và Thiên Lộc, nếu không thì cũng nên được các cung tốt trong 16 cung Huyền Không Trạch Vận.

Nếu không sở hữu các cung lành nói trên ngược lại còn ra cung Thiên Hình, Đại Sát và các cung xấu trong 16 cung Huyền Không thì cung Càn đó cũng chớ nên chọn lựa dùng làm hướng ngồi của cấp trên.

Nên tránh 1 vài điều kiêng kỵ

Hướng ngồi của lãnh Đạo cũng cần bài trí tại góc Hoạt Khí có nghĩa là góc làm việc thông thoáng, không bị cản trở bởi các vật ngăn chia khác, giúp thuận tiện cho giải quyết công việc.

–  Ko ngồi quay lưng ra hướng cửa hay cửa sổ, vì đó là nơi được coi là khong tốt đẹp, dễ bị làn gió ko tốt hoặc dễ dẫn dụ sát khí ập đến từ phía sau lưng. Đằng sau nên là tường là tốt nhất, bởi những bức tường giữ nhiệm vụ như một vật tựa kiên cố.

– Không kê bàn làm việc giám đốc quay mặt vào các bức tường, vì như thế ở phía sau lưng của lãnh đạo sẽ bị trống tạo cảm giác bất an, đồng thời không theo dõi được các hoạt động diễn ra xung quanh mình. Những điều bất trắc có thể xảy ra sau lưng mà bạn không lường trước.

–Tránh sắp xếp bàn ghế làm việc tại hướng đối diện với cửa vào ra, cửa phòng hay cửa khu vệ sinh để tránh những nguồn năng lượng tiêu cực.

– Đừng nên ngồi dưới nhà vệ sinh của tầng phía trên hay bên dưới xà ngang, dầm nhà. Vì WC được cho là ô uế và chứa rất nhiều âm khí hoạt động mạnh sẽ gây tác động xấu đến tinh thần và gây hại cho sinh khí của mỗi chúng ta.

Việc chọn nơi hợp phong thủy nên đặt nó trong trường hợp cụ thể có những tính toán rõ ràng và chính xác mới đem đến hiệu quả.