Công năng kiểu mái thái phù hợp với kiến trúc biệt thự Việt nam

Không gian biệt thự được thiết kế cầu kỳ, công phu để đáp ứng nhu cầu sinh sống, tiện nghi hiện đại, tính thẩm mỹ và sự sáng tạo của gia chủ. Kiến trúc biệt thự du nhập vào nước ta từ phương tây với những phong cách nhà biệt thự mái vòm tráng lệ, sa hoa. Tuy nhiên, kiến trúc biệt thự được cải tiến nhiều hơn khi vào Việt nam để đáp ứng yêu cầu đặc điểm môi trường, thời tiết nước ta. Thiết kế biệt thự đẹp ấn tượng với mái thái là xu hướng được lựa chọn của nhiều gia đình. Đặc trưng mái thái mang đến công năng phù hợp với điều kiện thời tiết nước ta.

Đặc điểm và lợi thế mái thái phù hợp với điều kiện nước ta

Mái thái là dạng mái biệt thự đẹp được yêu thích ở nhiều vùng nông thôn nước ta, phổ biến và được ứng dụng nhiều hơn tại các căn biệt thự thành phố lớn. Đặc điểm mái thái dạng chữ A có độ dốc lớn, được lợp chủ yếu bằng mái thái tạo nên tên gọi biệt thự mái thái. Kiểu mái thái nhô ra cũng sẽ bảo vệ các chi tiết biệt thự nhỏ.

Chính dạng mái với độ dốc lớn tạo nên đặc điểm phù hợp với điều kiện thời tiết nước ta: khả năng chống nóng tốt, khả năng chống tồn đọng nước trên mái biệt thự. Kết hợp với hệ thống máng ống nước, phào… dẫn nước hiệu quả bảo vệ kết cấu căn nhà.

Mái thái giống các dạng mái đỏ truyền thống của việt nam. Tính thẩm mỹ cao, gần gũi quen thuộc với nhiều vùng quê. Kiểu mái thái nhọn vút thẳng lên trời có ý nghĩa phong thủy lớn, thể hiện mong muốn phát triển của gia chủ.

Các mẫu nhà biệt thự mái thái đẹp được yêu thích

Mái thái là kiến trúc biệt thự phổ biến. Thiết kế mái chữ A không hề đơn điệu mà được biến tấu, cách điệu nhiều mang đến giá trị thẩm mỹ và công năng riêng cho các gia đình sinh sống và làm việc. Dưới đây là tổng hợp một vài kiểu biệt thự mái thái độc đáo cho các gia đình lựa chọn:

  • Mái thái truyền thống – với nhiều màu sắc cho gia chủ lựa chọn để kết hợp với phong cách kiến trúc hiện đại hay cổ điển.
  • Mái thái kép – thay đổi đột phá trong kiến trúc mái, tạo nên hiệu năng chống nắng, chống ngóng hiệu quả.
  • Mái thái lệch – đột phá mới mẻ trong kiến trúc biệt thự mái thái truyền thống. Không gian ấn tượng, mới lạ, sự kết hợp của các hình khối đơn giản nhưng gần gũi.
  • Kiểu mái dốc truyền thống được ứng dụng trong các căn nhà cấp 4 nhưng được kết hợp độc đáo trong kiến trúc biệt thự đẹp, sang trọng, mang đến phong cách biệt thự Việt ấn tượng.

Thiết kế nhà ở, mái luôn là phần quan trọng tạo nên giá trị thẩm mỹ căn nhà, được lựa chọn cẩn thận phù hợp với đặc điểm thời tiết khu vực xây dựng. Thiết kế biệt thự mái thái chống nóng, chống ứ đọng nước và gần gũi với cuộc sống, môi trường sống của nước ta. Lựa chọn mái thái cho nhà biệt thự sẽ là giải pháp tuyệt vời về tính thẩm mỹ, giải quyết các vấn đề thời tiết cho môi trường sống lý tưởng của gia đình. Mọi thắc mắc về thiết kế biệt thự mái thái đẹp, gia đình cần cân nhắc để chọn mua và sử dụng hiệu quả.