Chia sẻ cách tiết kiệm chi phí khi thiết kế hội trường

Khi thiết kế nội thất hội trường nếu không có sự cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng thì rất dễ dẫn đến lãng phí về chi phí đầu tư, thậm chí chất lượng công trình chẳng được như mong muốn. Hãy tham khảo cách giúp bạn tiết kiệm chi phí được công ty nội thất Dương Gia gợi ý ngay sau đây để hạn chế tình trạng này.

Nội thất hội trường phải phù hợp với chi phí đầu tư

Bình thường khi chọn lựa các sản phẩm nội thất nói chung, nội thất phòng hội trường nói riêng chúng ta thường cân nhắc ở hai phương án, sẽ chọn nội thất hội trường văn phòng giá rẻ hay cao cấp.

Nhưng theo nội thất Dương Gia, cả hai phương án trên đều không thể giúp bạn tiết kiệm chi phí. Nội thất cao cấp thường có giá rất đắt, nội thất giá rẻ đa phần đều được tạo nên từ chất liệu rẻ tiền kém chất lượng, chỉ có thể tiết kiệm được chi phí ban đầu nhưng khâu sửa chữ về sau sẽ ngốn của quý khách không ít tiền.

Tốt nhất, muốn tiết kiệm chi phí khi thiết kế nội thất hội trường và tránh chi phí phát sinh vượt ngoài khả năng kiểm soát, hãy chọn những mẫu nội thất hội trường phù hợp với tiềm lực tài chính, rẻ nhưng bền đẹp.

Thay vì chọn những mẫu ghế hội trường bọc da công nghiệp đắt đỏ, chúng ta có thể chọn những mẫu sản phẩm bọc nỉ cao cấp với giá thành rẻ hơn nhiều nhưng lại đảm bảo được độ bền, tính thẩm mỹ. Những mẫu bàn hội trường gỗ công nghiệp MFC, MDF có màu sắc ko thua kém gì gỗ tự nhiên nhưng giá bán lại rẻ hơn nhiều, tuổi thọ của chúng vẫn kéo dài hàng chục năm nếu quý khách biết cách sử dụng và bảo quản.

Chú ý đến kích thước và số lượng nội thất dùng cho thiết kế hội trường

Tiếp đến, muốn tiết kiệm kinh phí khi đầu tư cho thiết kế nội thất phòng hội trường chúng ta không thể không cân nhắc đến kích thước và số lượng của các sản phẩm nội thất cần dùng.

Nội thất hội trường
Nội thất hội trường

Kích thước và số lượng của các món đồ nội thất cần dùng sẽ tùy thuộc vào mục đích sử dụng, qui mô hội trường và diện tích mặt bằng … Căn cứ vào những yếu tố này chúng ta có thể xác định được đúng số lượng nội thất và kích thước phù hợp, tránh những lãng phí không đáng có.

Khi mua nội thất phòng hội trường, quý khách cũng nên chọn những mẫu ghế thiết kế theo dãy gồm nhiều vị trí ngồi thay vì ghế ngồi hội trường đơn; nên chọn bàn hội trường dài thay vì những mẫu bàn ngắn … vì chúng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn đấy.

Lựa chọn thiết kế nội thất hội trường trọn gói từ công ty uy tín

Cuối cùng, để tiết kiệm chi phí đầu tư khi thiết kế nội thất hội trường chúng ta nên chọn thiết kế nội thất trọn gói từ duy nhất một nhà thầu uy tín.

Bàn ghế hội trường đẹp
Bàn ghế hội trường đẹp

Lý do, nhà thầu uy tín sẽ mang lại cho bạn chất lượng công trình đảm bảo. Còn đối với gói thiết kế nội thất trọn gói sẽ nhận được nhiều ưu đãi đặc biệt về giá hơn so với những gói thiết kế nội thất thông thường.

Thêm một lý do nữa, thiết kế nội thất trọn gói từ một nhà thầu họ sẽ có trách nhiệm hơn với công việc của mình thay vì có quá nhiều nhà thầu cũng tham gia vào dự án nội thất của bạn. Khi xảy ra tình huống không như mong muốn họ sẽ nhanh chóng tìm cách khắc phục thay vì đổ lỗi cho các bên liên quan cùng tham gia thiết kế nội thất hội trường.