Chất liệu in tem nhãn decal được sử dụng phổ biến hiện nay

Được đánh giá là dịch vụ mới nổi nhưng in tem nhãn decal đã chiếm được trái tim của không ít khách hàng trong ngành in ấn. Vậy, chất liệu in tem nhãn được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay là gì? Mọi người cùng tham khảo và tìm hiểu kỹ lưỡng qua bài chia sẻ dưới đây. 

Khái quát về in tem nhãn decal

Tem nhãn decal đa dạng chủng loại khác nhau
Tem nhãn decal đa dạng chủng loại khác nhau

Decal là viết tắt của Decalcomania, được hiểu đơn giản là một loại nhãn tự dính đã được trang bị sẵn keo dính. Vì vậy, in tem nhãn decal đơn giản là loại tem nhãn tự dãn, không cần bôi kem hay thấm nước.

Sản phẩm tem nhãn decal được thiết kế thành nhiều loại với đa dạng các thông số khác nhau. Nếu chuyên sử dụng cho các sản phẩm nhỏ nên dùng sản phẩm có kích thước 3 x 5 (cm). Nếu chuyên dán cho các sản phẩm lớn có thể sử dụng tem nhãn kích thước lớn hơn.

Bất cứ decal nào cũng được thiết kế theo 3 lớp:

  • Lớp keo được phủ lên mặt đáy của lớp mặt và thường dính chặt vào lớp mặt.
  • Lớp ngăn cách dính thường làm bằng silicon, PE-silicon có tác dụng phủ ngăn cách lớp đế khỏi dính.
  • Lớp đế tem decal thường dùng giấy Kraft/ Glassine có tác dụng bảo vệ lớp keo khi chưa được sử dụng.

Các chất liệu in tem nhãn decal thông dụng hiện nay

Tem decal được sản xuất đáp ứng nhu cầu sử dụng
Tem decal được sản xuất đáp ứng nhu cầu sử dụng

Decal có đa dạng các loại khác nhau, nổi bật trong đó kể đến một số chất liệu in tem nhãn dưới đây.

Decal giấy

In tem nhãn decal giấy là loại có 1 mặt giấy dùng để in lên mặt còn lại có lớp keo sẵn. Decal loại này có ưu điểm giá thành rẻ, thời gian in rất nhanh, được sử dụng trong các mặt hàng tiêu dùng, thực phẩm, mỹ phẩm…Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất là dễ rách, thấm nước.

Decal giấy Krafl

Decal loại này thân thiện môi trường, an toàn cho người sử dụng. Đặc biệt sản phẩm giúp người thực hiện tiết kiệm thêm cho mình khá nhiều chi phí nếu chọn in với số lượng lớn.

Decal nhựa

Decal nhựa có một mặt được làm từ chất liệu nhựa, mặt còn lại dán sẵn lớp keo tự dính. Decal này được đánh giá cao khi có độ bám dính chắc trong thời gian dài sử dụng. Dựa trên chính decal này giúp doanh nghiệp được khẳng định độ chắc chắn hơn nữa. Sản phẩm có khả năng chịu nhiệt, chống thấm tốt, vì vậy có thể sử dụng cho các mẫu poster được thiết kế ngoài trời.

Mỗi loại decal khác nhau phù hợp với mục đích nhất định, vì vậy bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Nếu chưa biết cách lựa chọn như thế nào? Hãy đến ngay với in Kiến An Phát – đơn vị dịch vụ uy tín trên thị trường đem đến cho khách hàng nhưng dịch vụ tốt nhất. Tùy vào mục đích sử dụng của quý khách mà đơn vị thực hiện chất liệu in tem nhãn phù hợp. Để có thêm nhiều thông tin hữu ích hãy tham khảo trên website https://kienanphat.net/ của chúng tôi.