Cách sử dụng và bảo quản bàn ghế hội trường gỗ tự nhiên chuẩn nhất

Bàn ghế hội trường có vai trò quan trọng trong việc thể hiện vẻ đẹp, sự sang trọng của không gian. Tuy nhiên, khi lựa chọn mẫu bàn ghế hội trường làm từ gỗ tự nhiên thì sản phẩm này rất dễ gặp phải những vấn đề như bị nứt, bong, cong vênh,…

Vậy làm thế nào để bảo quản sản phẩm này luôn giữ được độ bền đẹp? Chúng ta cùng tìm hiểu câu trả lời trong nội dung bài viết sau đây nhé.

Cách sử dụng và bảo quản bàn ghế hội trường gỗ tự nhiên chuẩn nhất

Tránh đặt bàn ghế hội trường ở nơi có ánh nắng trực tiếp

Những tia nắng mặt trời, đặc biệt là tia cực tím có thể tác động lên bề mặt sản phẩm nội thất hội trường đẹp bằng gỗ khiến cho chúng dễ bị cong vênh, bạc màu, co ngót,…

Tránh đặt bàn ghế hội trường ở nơi có ánh nắng trực tiếp
Tránh đặt bàn ghế hội trường ở nơi có ánh nắng trực tiếp

Chính vì vậy, để hạn chế tối đa việc xảy ra tình trạng này thì bạn  chú ý không sắp xếp bàn ghế hội trường ở những nơi có ánh nắng trực tiếp.

Chú ý tới việc chống ẩm mốc

Những món đồ nội thất làm từ gỗ tự nhiên nói chung và bàn ghế hội trường nói riêng trước khi được chế tạo thành sản phẩm thì chúng đều được tẩm sấy rất kỹ. Do vậy mà chúng luôn có tính hút ẩm cao.

Nếu bạn đặt bàn hội trường ở những nơi có độ ẩm cao thì chúng sẽ dễ bị hỏng hơn so với những sản phẩm khác. Do vậy bạn cần chú ý về độ ẩm nơi đặt bàn hội trường. Nếu cần thiết thì bạn có thể dùng tới những loại máy hút ẩm để tạo sự khô ráo, thông thoáng cho không gian.

Hạn chế những tác động mạnh từ bên ngoài

Để đảm bảo bề mặt của mẫu bàn họp hội trường gỗ tự nhiên giữ được sự nguyên vẹn là điều khá khó khăn. Bởi từ khâu vận chuyển cho tới quá trình sử dụng sẽ rất khó để chúng không bị va chạm.

Hạn chế những tác động mạnh từ bên ngoàiHạn chế những tác động mạnh từ bên ngoài
Hạn chế những tác động mạnh từ bên ngoài

Tuy vậy nhưng bạn hãy hạn chế thấp nhất những tình huống xấu xảy ra nhé. Bởi nếu vị tác động mạnh từ bên ngoài thì sản phẩm này không chỉ bị xước mà còn bị nứt gây mất thẩm mỹ cũng như độ sang trọng.

Làm mới bàn ghế hội trường bằng dầu đánh bóng

Sau một thời gian sử dụng, bàn ghế hội trường gỗ tự nhiên có thể không còn đều màu khiến chúng mất đi vẻ đẹp vốn có. Để khắc phục điều này thì bạn có thể sử dụng dầu đánh bóng để quét lên bề mặt sản phẩm. Với việc làm này thì bạn có thể giúp cho sản phẩm lại mới như ban đầu.

Bảo quản bàn ghế hội trường gỗ bằng sơn

Một cách nữa mà bạn cũng có thể áp dụng để bảo quản độ bền đẹp cho bàn ghế hội trường gỗ tự nhiên đó là quét sơn.

Với lớp sơn này, bạn không chỉ giúp che đậy vết bẩn mà bạn giúp chúng tránh được sự xâm nhập của mối mọt, vi khuẩn,….

Trên đây là những cách bảo quản bàn ghế hội trường gỗ tự nhiên hiệu quả nhất. Nếu bạn có nhu cầu mua bàn hoặc ghế hội trường bằng gỗ nói chung, bàn ghế hội trường gỗ tự nhiên cao cấp nói riêng, vui lòng liên hệ tới số máy 0934 583 888 để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất.