Bộ lư đồng bàn thờ nên chọn hình trong hay hình vuông

Bài viết hôm nay đồ đồng Ý Yên của xưởng đúc đồng Quang Hà sẽ giúp bạn tìm hiểu về lư đồng vuông và lư đồng tròn. Hy vọng thông qua bài viết, quý vị và các bạn sẽ dễ dàng chọn lựa cho mình bộ lư đồng bàn thờ thích hợp nhất. Quý vị cũng có thể xem về sản phẩm tại các cơ sở của chúng tôi hoặc thông qua website dongmynghe.com.vn nhé. Tại đây những thông tin liên lạc của chúng tôi cũng được cung cấp đầy đủ để mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích nhất.

Tầm quan trọng của bộ lư đồng trong thờ cúng

Bộ lư đồng bàn thờ là vật thờ cúng chủ đạo. Đây là nơi khói hương trầm sẽ được đốt lên và lan tỏa khắp không gian thờ cúng. Vừa linh thiêng, tinh tấn, xua đuổi tà khí và mang đến vận may lại thể hiện sự hiếu thuận và truyền thống tốt đẹp của con cháu đối với ông cha.

Bộ lư đồng bàn thờ
Bộ lư đồng bàn thờ

 

Bạn có thể thiếu cặp hạc chầu, đôi chân nến, nhưng lư đồng là vật dụng nên sắm ngay hôm nay nhé. Đặc biệt là Tết đang đến gần, khói trầm sẽ mang đến một năm nay mắn. Lư hương bằng đồng sẽ tạo nên sự vững chãi trong tiền đồ và hướng về tổ tiên của các bạn. Cùng tìm hiểu về kiểu dáng của lư đồng và loại lư đồng bạn nên chọn nhé.

Các kiểu dáng của lư đồng

Lư đồng có rất nhiều kiểu chế tác và khảm nạm khác nhau. Tuy nhiên ngoại hình cơ bản của lư đồng thường có hình tròn hoặc hình vuông.

Bộ lư đồng bàn thờ
Bộ lư đồng bàn thờ
  • Lư đồng tròn được sử dụng phổ biến hơn lư đồng vuông. Lư đồng tròn về cơ bản được thiết kế gồm 5 bộ phận là đế, chân đế, thân lư đồng, đỉnh đồng và tai mây. Bộ phận thân đồng sẽ được chạm khác hình song long chầu nguyệt hoặc long phụng ẩn vân.
  • Lư đồng vuông cũng có 5 bộ phân nhưng thân lư đồng có hình vuông, chân lư đồng không phải là 3 như lư đồng tròn mà có đến 4 chân. 2 tai thưởng là hình đầu lân hoặc tría đào tiên chứ không phải tai mây như lư đồng hình tròn. Về phần thân lư đồng, nắp lư đồng thì cả hai loại lư đồng này đều giống nhau.

Nên chọn lư đồng hình tròn hay vuông

Lư đồng hình tròn được ưa chuộng hơn tại miền Bắc. Lư đồng hình vuông được ưa chuộng hơn tại miền Nam. Chọn sản phẩm thờ cúng nào tùy thuộc vào thảm mỹ và mong muốn của mỗi người. Chúng tôi nhận thấy 2 đồ đồng thờ cúng này đều mang những nét phá cách riêng. Hoặc cần tư vấn chi tiết hơn quý vị và các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được thảo luận và tư vấn thêm nhé.

Ngoài lư đồng các loại chúng tôi còn cung ứng đầy đủ mọi đồ thờ cúng bằng đồng khác. Gia công đồ đồng thờ cúng kích thước lớn, đúc chuông chua, đúc tượng phật, dát vàng cho đồ đồng thờ cúng… Chúng tôi có sự chuyên nghiệp, sở hữu các chuyên gia hàng đầu về đồ đồng. Các nghệ nhân đồ đồng am hiểu sâu sắc về văn hóa thờ cúng nên sẽ mang đến cho các bạn những sản phẩm hoàn mỹ nhất.

Tạm kết

Chúng tôi chuyên lư đồng thờ cúng, đúc đỉnh đồng kích thước lớn cho những nơi thờ cúng quý mô lớn… Đặc biệt là đúc chuông chùa, tượng phật và nhiều đồ đồng thờ cúng khác theo yêu cầu của khách hàng. Liên hệ với đồ đồng thờ cúng Quang Hà theo các thông tin đã được cập nhật trên website. Các nhu cầu về đồ đồng, đỉnh đồng, chuộng đồng và đồ đồng thờ cúng các loại sẽ được cung ứng tốt nhất, giá thành rẻ với thời gian bảo hành lên đến 20 năm. Rất hân hạnh được cung cấp đồ thờ cúng bằng đồng đến quý khách hàng trên toàn quốc!