Bát nhang bằng đồng và ý nghĩa đặc biệt tâm linh

Bat nhang bang dong thật sự là vật phẩm có quá nhiều ý nghĩa trong văn hóa tâm linh của người Việt. Dù đi bất cứ nơi đâu, ở bất cứ không gian thờ cúng nào chúng ta cũng thấy sự hiển diện của bát hương. Hãy theo chân bài viết dưới đây cùng khám phá ý nghĩa đặc biệt tâm linh của bát nhang bằng đồng nhé.

Bát nhang bằng đồng là gì?

Bát nhang bằng đồng hay còn gọi là bát hương đồng. Sản phẩm được coi là nơi giáng của các hương linh, thần thánh, tổ tiên, hội tụ tâm thức, giác ngộ. Bát nhang đồng không chỉ mang lại nét thẩm mỹ tuyệt vời cho không gian thờ cúng, mà nó còn là một biểu tượng văn hóa. Ngày xưa, những nhà nghèo dù không có mâm cao cổ đầy, không có tiền bạc dư giả nhưng chỉ cần trên bàn thờ lúc nào cúng ấm cúng, nghi ngút khói hương là đã thể hiện sự thành kính của gia chủ đối với cõi âm.

Ý nghĩa bát nhang bằng đồng trong quan niệm người Việt

Từ xưa đến nay, bat nhang bang dong giống như một sợi dây vô hình kết nối giữa cõi âm và cõi dương. Mỗi khi gia chủ thắp hương cầu nguyện thần linh, tổ tiên là tâm thức như được giác ngộ, hướng thiện hơn, trong sạch hơn.

Bát nhang bằng đồng
Bát nhang bằng đồng

 

Trên bàn thờ, bát hương là vật phẩm vô cùng quan trọng. Nó có thể thay thế được những thỏi vàng, những lọ hoa, những mâm cỗ…bởi nó mang ý nghĩa tinh thần lớn lao. Dưới thời phong kiến, người ta quan trọng chuyện sinh con trai để nối dõi tông đường, có người “hương hỏa”. Vì vật, vật phẩm không chỉ dừng lại ở giá trị vật chất hay tinh thần. Mà nó còn mang giá trị truyền thống trao truyền, cha truyền con nối, bày tỏ lòng thành kính muôn đời với tổ tiên. Bát hương đồng ngự trị bất di bất dịch trên bàn thờ, không thể thay đổi.

Bát nhang bằng đồng có điểm gì cuốn hút?

Bát nhang bằng đồng
Bát nhang bằng đồng
  • Nhiều người vẫn phân vân không biết nên lựa chọn Bát nhang bằng đồng hay bát nhang sứ. Bởi họ còn băn khoăn về giá cả. Nhưng sự lựa chọn của đại đa số của khách hàng vẫn là chất liệu đồng. Bởi theo quan niệm của người Á Đông, thì trên bàn thờ phải có đủ ngũ hành tương sinh tương khắc: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Và bát nhang đồng chính là hành kim có thể hợp với rất nhiều tuổi của gia chủ.
  • Lựa chọn bát nhang đồng bạn sẽ thấy được vẻ đẹp tuyệt vời trong những họa tiết, hoa văn tinh xảo. Với nhiều mẫu mã và hình dáng đẹp như hình trụ, hình tròn, bát hương có quai rồng…Sản phẩm có chất lượng bền lâu theo thời gian. Càng sử dụng lại càng sáng bóng như mới, chỉ cần lau chùi sơ qua mà không cần đánh bóng lại.
  • Một điểm cộng tuyệt vời của Bát nhang bằng đồng là không bao giờ bạn lo lắng nó bị sứt vỡ, đồng sẽ xuống màu theo thời gian. Càng để lâu lại càng có giá trị. Những đường nét và hoa văn được thúc nổi tạo hình và chạm khắc chìm đường nét, họa tiết, mang lại vẻ đẹp mềm mại, uyển chuyển. Tùy vào không gian thờ cúng, bạn có thể lựa chọn bát hương bằng đồng màu đồng vàng, giả cổ, khảm hay dát vàng…cho phù hợp với tài chính của gia đình.

 

Xét cho cùng thì việc lựa chọn Bát nhang bằng đồng chính là thể hiện cái tâm của gia chủ cũng như lòng thành kính đối với ông bà tổ tiên. Hãy đến ngay với Thành Phát để được tư vấn và mua hàng chất lượng nhất với vô vàn những mẫu bát hương đồng đa dạng, tinh tế. Sản phẩm taih Thành Phát luôn áp dụng chế độ bảo hành dài hạn lên đến 20 năm. Bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng mà không lo hư hỏng hay xuống cấp.