Bật mí những phương án sắp xếp nội thất hội trường đẹp nhất 2018

Bạn đã biết cách bài trí nội thất hội trường hay chưa? Những phương án bài trí, sắp xếp dưới đây sẽ đem đến cho bạn những ý tưởng vô cùng thú vị, làm mới không gian phòng hội trường và đem đến cái nhìn mới mẻ cho các thành viên tham dự. Hãy tham khảo ngay hôm nay để có thông tin hữu ích nhất nhé.

Sắp xếp nội thất hội trường đẹp theo kiểu lớp học

Chắc các khách hàng cũng đã hình dung ra được cách bài trí bàn ghế hội trường văn phòng như thế nào rồi phải không. Vì trong chính tên gọi đã thể hiện đầy đủ nội dung rồi.

Theo đó, các dãy bàn ghế hội trường bằng gỗ hoặc nỉ … sẽ được bày trí theo kiểu lớp học để thuận tiện cho việc ghi chép, đây là giải pháp sắp xếp góp phần tạo cảm giác dễ chịu cho các cuộc hội họp kéo dài hàng giờ đồng hồ.  

Thiết kế nội thất hội trường đẹp, giá rẻ
Thiết kế nội thất hội trường đẹp, giá rẻ

Với cách bài trí, thiết kế nội thất hội trường như thế này thì khoảng cách giữa các vị trí ngồi là 50 – 60mm,  phụ thuộc vào không gian & số lượng hồ sơ tài liệu cần sử dụng trong hội nghị. Khoảng cách tối thiểu giữa các bàn là khoảng 0.9 đến 1m, khoảng cách này có thể được nới rộng nếu diện tích mặt bằng ko gian cho phép.

Thường thì những mẫu nội thất hội trường đẹp được bài trí theo kiểu lớp học có sức chứa cực kỳ lớn. Thế nhưng,  khi sắp xếp cũng phải vô cùng khôn khéo để mọi thành viên trong khán phòng đều có thể quan sát rõ nét nội dung đang diễn ra tại khu vực sân khấu hội trường.

Sắp xếp nội thất hội trường theo kiểu chữ U

KH sẽ dễ dàng nhận thấy phương án bài trí bàn ghế kiểu chữ U dành cho những hội trường thường xuyên diễn ra cuộc họp, hội nghị quan trọng. Hội trường cần bảo đảm về âm thanh & hình ảnh tốt.

Có rất nhiều cách sắp xếp nội thất hội trường khác nhau
Có rất nhiều cách sắp xếp nội thất hội trường khác nhau

Bởi vậy, những mẫu bàn hội trường gỗ tự nhiên khi được bài trí kiểu ư chữ U thì giữa mỗi bàn của người tham dự cần để khoảng cách tối thiểu là 5cm. Cách bài trí này sẽ đem lại nơi làm việc chuyên nghiệp hay sự tương tác giữa người tham dự tốt hơn. KH cũng có thể thấy kiểu xếp đặt này dành cho bàn ghế ngồi phòng họp trong văn phòng. Ngược lại, phương án này sẽ không phù hợp đối với các thiết kế hội trường có nhiều người tham dự.

Thiết kế nội thất hội trường theo kiểu bàn tròn

Bạn có thể xếp đặt không gian nội thất phòng hội trường với những chiếc bàn hội trường mang kiểu dáng hình tròn.  Mỗi một chiếc bàn sẽ dành cho từ 6 – 10 người tham dự, thường sử dụng trong những event có tổ chức ăn uống.

Thỉnh thoảng, có một số sự kiện người ta sắp xếp tiệc bán bàn tròn, sắp xếp ghế phòng hội trường một nửa bàn để người tham dự dễ dàng hướng về phía khán đài hoặc nơi diễn giả đang trình bày. Cách bài trí nội thất hội trường theo kiểu này phù hợp các buổi hội thảo và phương án sắp xếp này chỉ dày cho những không gian có diện tích mặt bằng sử dụng rộng lớn.