Bật mí cách lựa chọn ghế làm việc hạn chế được tình trạng đau mỏi

Muốn lựa chọn được những chiếc ghế làm việc văn phòng giá rẻ, đẹp, hạn chế được tình trạng đau mỏi cần phải chú ý những gì? Trong nội dung bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số lưu ý đến chọn được mẫu ghế đem đến cảm giác dễ chịu nhất khi ngồi.

Những lưu ý quan trọng khi lựa chọn ghế làm việc chống đau mỏi

Muốn tìm được những mẫu ghế làm việc hạn được tình trạng đau mỏi cơ thể, chúng ta cần quan tâm đến các yếu tố sau đây.

Kiểu dáng ghế làm việc

Cuối cùng hãy chú ý đến kiểu dáng của những chiếc ghế làm việc bạn đang có ý định lựa chọn. Vì nó cũng sẽ là yếu tố giúp bạn có được chỗ ngồi thoải mái, dễ chịu nhất đấy.

Có rất nhiều kiểu dáng ghế chống đau lưng dành cho khách hàng
Có rất nhiều kiểu dáng ghế chống đau lưng dành cho khách hàng

Nên chọn các mẫu ghế có tựa lưng uốn cong ôm trọn cơ thể người ngồi vì khả năng nâng đỡ cơ thể của chúng rất tốt. Đối với tựa ghế, nếu thiết kế vát cong hình thác nước sẽ làm giảm áp lực lên đôi chân, giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi ngồi. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn các mẫu ghế chống đau lưng để có được cảm giác êm ái, thoải mái nhất.

Kích thước ghế làm việc

Kích thước của ghế làm việc cũng rất quan trọng, hãy ưu tiên chọn mua ghế làm việc từ các nhà phân phối lớn vì sản phẩm của họ đều đạt tiêu chuẩn, được thiết kế dựa trên vóc dáng thông dụng của người Việt Nam.

Nếu bạn là người quá khổ, bạn có thể đặt kích thước theo yêu cầu để đảm bảo rằng chiếc ghế ngồi làm việc đó hoàn toàn phù hợp với vóc dáng của bạn. Có như vậy sẽ hạn chế được tình trạng đau mỏi cơ thể khi ngồi làm việc quá lâu.

Chọn kích thước ghế cho các thiết kế nội thất phòng giám đốc không giống với ghế nhân viên
Chọn kích thước ghế cho các thiết kế nội thất phòng giám đốc không giống với ghế nhân viên

Ngoài ra nên nhớ rằng kích thước ghế làm việc phải phù hợp với kích thước bàn làm việc. Chiều cao tiêu chuẩn của bàn làm việc là 750 mm. Đồng thời, chọn kích thước ghế cho các thiết kế nội thất phòng giám đốc cũng có sự khác biệt lớn so với kích thước của ghế làm việc cho phòng nhân viên.

Chất liệu ghế làm việc

Chất liệu là yếu tố tác động đến giá trị của 1 chiếc ghế, đây cũng là một trong những khía cạnh quyết định đến cảm giác của người ngồi.

Đối với nhân viên văn phòng, bạn dành đến 8 tiếng mỗi ngày để ngồi làm việc. Nếu như bạn chọn phải chiếc ghế được làm từ chất liệu thô ráp, cứng nhắc thì sẽ khiến cơ thể bị đau.

Thế nên, chúng ta hãy ưu tiên những mẫu ghế làm từ chất liệu có mút êm ái, thông thoáng và có khả năng đàn hồi tốt. Điển hình nhất là ghế xoay lưới văn phòng, vào mùa đông thì chúng ta có thể sử dụng ghế chun.

Hi vọng rằng với những thông tin Nội thất Văn phòng Giá rẻ cung cấp trên đây sẽ góp phần giúp bạn lựa chọn được mẫu ghế làm việc chất lượng, đem đến cảm giác thoải mái nhất khi sử dụng.