Bài trí và sắp xếp phòng hội nghị cần lưu ý những vấn đề gì?

Muốn phòng hội nghị đẹp, khoa học và chuyên nghiệp thì việc bài trí nội thất rất quan trọng. Nhưng không phải ai cũng biết cách, chính vì thế mà chúng tôi mới dành thời gian cho bài viết hôm nay, hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn.

Cụ thể, sau đây là cách sắp xếp phòng hội nghị và những khía cạnh quan trọng cần phải ghi nhớ:

Kích thước của phòng hội nghị

Kích thước của phòng họp hội nghị liên can tới một loạt các thiết bị được trang bị, cũng như quy mô và số lượng các thành viên tham dự tại không gian này.

Kích thước của phòng hội nghị
Kích thước của phòng hội nghị

Theo thông tin từ các kiến trúc sư chuyên nghiệp, tất cả các thành viên có mặt trong phòng hội nghị nếu muốn có được chỗ ngồi thoải mái thì diện tích dành cho mỗi người phải được khoảng 2 đến 2.5m2, tính từ khoảng cách giữa hàng ghế đầu tiên tới màn hình. Còn đối với khoảng cách lý tưởng từ sàn tới trên nhà nên lớn hơn 3m.

Môi trường trong phòng hội nghị

Bên cạnh việc chú ý đến kích thước thì môi trường trong phòng hội nghị cũng rất quan trọng nhưng chúng ta lại rất ít lưu tâm tới. Môi trường có nhiệt độ và độ ẩm thích hợp sẽ tạo cảm giác thoải mái cho các thành viên và kéo dài thời gian sử dụng cho các sản phẩm, thiết bị trong phòng hội nghị.

Theo đó, nhiệt độ có thể chấp nhận được trong phòng hội nghị là khoảng 10 – 250 độ C, và độ âm là khoảng 60 – 80%.

Cách tốt nhất để có thể giữ được nhiệt độ & độ ẩm hợp lý, thiet ke noi that phong hop hội nghị  nhất định phải được trang bị hệ thống điều hòa với các tính năng làm năng, làm lạnh, hút ẩm trong không khí.

Trang trí phòng họp hội nghị

Trang trí phòng họp hội nghị
Trang trí phòng họp hội nghị

Bạn có thể sử dụng những khung tranh nghệ thuật hoặc cây xanh để tô điểm cho không gian nội thất phòng họp hội nghị thêm sinh động, ấn tượng.

Riêng đối với các phòng họp hội nghị trực tuyến, khi sử dụng đồ nội thất trang trí thì các bạn nên tránh màu trắng và đen vì chúng sẽ phản xạ hoặc hấp thụ ánh sáng, ảnh hưởng đến chất lượng video.

Ánh sáng trong phòng hội nghị

Ánh sáng đồng đều tới tất cả các vị trí ngồi các các thành viên tham gia là hoàn hảo, giúp phần nâng cao hiệu quả cũng như chất lượng của các cuộc họp hội nghị.

Muốn đáp được điều đó thì các bạn cây phải thiết kế hệ thống âm thanh ánh sáng khoa học cho phòng hội nghị. Đồng thời, đừng quên đưa nguồn ánh sáng tự nhiên vào bên trong căn phòng nhé.

Những thông tin trên đây hi vọng rằng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc sắp xếp noi that phong hop hội nghị cũng như thiết kế loại hình không gian này. Đây chỉ là những gợi ý cơ bản nhất, để nhận tư vấn chuyên nghiệp từ chuyên gia, chúng tôi khuyên các bạn nên tìm đến công ty Nội thất Dương Gia Việt Nam, số điện thoại liên hệ 0934 583 888.