4 lưu ý cần nắm khi thiết kế văn phòng làm việc hiện đại

Văn phòng làm việc được xem là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng quyết định thành công của một công ty. Bởi đây là nơi tạo cảm hứng phấn khởi giúp nhân viên có tinh thần và động lực trong sáng tạo công việc. Do vậy, thiết kế văn phòng làm việc chuyên nghiệp là vấn đề mà quý khách cần phải quan tâm đặc biệt khi bắt đầu xây dựng công ty cho riêng mình.

  1. Đối với văn phòng làm việc của nhân viên

Sự thành công của công ty không thể thiếu những cống hiến của đội ngũ nhân viên. Nên khi thiết kế văn phòng làm việc dành cho nhân viên chúng ta cũng cần chú ý để tạo ra được không gian làm việc chuyên nghiệp, tạo được cảm giác thoải mái nhất để nhân viên có thể phát huy hết khả năng sáng tạo của mình.

Gợi ý nhỏ cho quý khách, chúng ta nên ưu tiên chọn lự những mẫu bàn ghế văn phòng làm việc được tạo nên từ chất liệu gỗ. Chất liệu này vừa mang đến vẻ đẹp sang trọng cho căn phòng, vừa tạo nên sự gần gũi, ấm áp và thân thiện.

Công-ty-thiết-kế-nội-thất-văn-phòng-đẹp-sang-trọng
Công-ty-thiết-kế-nội-thất-văn-phòng-đẹp-sang-trọng

Khi bài trí nội thất, không nên đặt bàn làm việc gần cửa ngay dưới xà ngang, gần nhà vệ sinh, gần cửa sổ, cửa chính … để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, không tốt về mặt phòng thủy và khiến nhân viên dễ mất tập trung khi làm việc.

  1. Đối với nội thất phòng làm việc giám đốc

Giám đốc là người đứng đầu công ty, nên việc thiết kế văn phòng không thể không chú tâm đặc biệt. Từ đồ dùng nội thất đến các vật dụng trang trí đều phải lựa chọn thật kỹ lưỡng. Vừa hợp với sở thích của sếp, vừa hợp phong thủy, và quan trọng hơn là phải thể hiện được uy quyền, vị thế của lãnh đạo.

Đối với giám đốc nam, phía Đông là vị trí tốt nhất để đặt bàn ghế giám đốc. Nếu giám đốc của bạn là nữ, nên đặt bàn ghế làm việc ở phía Tây. Đây là những vị trí được xem là hợp phong thủy.

  1. Đối với không gian nội thất phòng họp

Những vấn đề quan trọng liên quan đến công việc, sự tồn tại và phát triển của công ty đều được thảo luận ở không gian này. Có thể nói, đây là nơi để các thành viên cốt cán trong công ty nhìn nhận là vấn đề và đưa ra những hướng đi đúng đắn nhất nhằm giúp công ty khẳng định uy tín và vị thế trên thương trường.

Văn-phòng-làm-việc-đẹp
Văn-phòng-làm-việc-đẹp

Để những thông tin quan trọng không bị rò rỉ ra bên ngoài, và cũng để tạp âm bên ngoài không lọt vào phòng làm gián đoạn cuộc họp, trong quá trình thiết kế nội thất phòng họp chúng ta cần chú ý làm sao để cách âm hiệu quả.

Còn về đồ dùng nội thất, căn cứ vào không gian mặt bằng, quy mô cuộc họp và phong cách thiết kế để chọn mẫu bàn ghế phòng họp phù hợp. Tuy nhiên, ưu tiên hàng đầu là các mẫu bàn họp hình chữ nhật cách điệu, hoặc hình elip; ghế họp chân quỳ vững chãi, chắc chắn.

  1. Sắp xếp cây xanh trong không gian làm việc

Cây xanh trong không gian phòng làm việc không chỉ giúp làm xanh không khí, mà còn giúp văn phòng thêm tươi mới, sinh động, hài hòa và hợp phong thủy hơn. Nhờ đó, có thể bảo vệ sức khỏe cho các thành viên, cũng như đem đến nguồn năng lượng dồi dào, sự phấn khởi.

Cây xanh trong văn phòng nên ưu tiên lựa chọn những loại cây có khả năng lọc sạch không khí hiệu quả nhất, đồng thời loại cây đó có giá trị phong thủy tốt đẹp để mang may mắn, tài lộc cho công ty.

Mong rằng 4 lưu ý khi thiet ke van phong được nội thất Dương Gia chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với quý khách, và hi vọng từ những lưu ý này có thể giúp quý khách kiến tạo nên không gian làm việc lý tưởng, vừa đảm bảo công năng, vừa đem đến giá trị thẩm mỹ và hợp phong thủy.