3 ưu điểm vượt trội của vách tiêu âm mà bạn chưa biết đến

Vách tiêu âm luôn được đánh giá cao hơn hẳn so với những loại vách ngăn văn phòng thông thường. Bạn có biết tại sao không? Bởi chúng có khả năng tiêu âm, đem lại sự yên tĩnh cho không gian. Để biết thêm những ưu điểm vượt trội của dòng sản phẩm này, chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Tính năng nổi trội của vách tiêu âm

Có thể nói đây là sự khác biệt lớn nhất giữa các tấm tiêu âm và những loại vách ngăn khác. Tiêu âm là khả năng hút âm trong không gian nhằm hạn chế sự phản xạ âm thanh.

Trong những không gian như hội trường, rạp hát, phòng thu, phòng họp,…. khi âm thanh lớn phát ra, nếu không có vật liệu hút âm thì sẽ khiến chúng bị vang, tạo nên những tiếng hú gây khó chịu cho mỗi vị khán giả. Đặc biệt những âm thanh nhiễu này có thể tác động xấu với chất lượng thông tin mà người nghe nhận được.

Tính năng nổi trội của vách tiêu âm
Tính năng nổi trội của vách tiêu âm

Còn nếu như không gian được thiết kế với mẫu vách tiêu âm phù hợp thì có thể loại bỏ những tiếng vang, hú giúp người nghe có được chất lượng âm thanh cũng như nhận được nguồn tin chính xác nhất.

Xét về tính thẩm mỹ của vách tiêu âm

Vách tiêu âm hiện nay được thiết kế với rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau. Những sản phẩm này thường rất dễ tạo hình, do vậy sự xuất hiện của chúng trong không gian có thể giúp cho căn phòng trở nên ấn tượng hơn. Chỉ riêng dòng vách tiêu âm bằng gỗ đã có nhiều mẫu mã khác nhau, vách gỗ tiêu âm soi rãnh, xẻ rãnh, đục lỗ … nên cũng mang đến những lớp giá trị thẩm mỹ khác nhau.

Không chỉ vậy, trên bề mặt vách tiêu âm, bạn cũng hoàn toàn có thể trang trí với những hình vẽ hoặc dùng giấy dán tường để tạo điểm nhấn.

Chính vì vậy, việc sử dụng vách tiêu âm sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian.

Xét về tính thẩm mỹ của vách tiêu âm
Xét về tính thẩm mỹ của vách tiêu âm

Tuy nhiên, trong quá trình trang trí thì bạn cần chú ý không được phun sơn lên bề mặt vách tiêu âm đa lỗ cũng như không gây phá hỏng bề mặt thông âm của lớp che bằng vải không dệt. Vì chúng sẽ ảnh hưởng tới chất lượng hút âm, tiêu âm của vật liệu.

Vách tiêu âm có độ bền cao, dễ thi công

Ưu điểm cuối cùng của vách tiêu âm mà chúng tôi muốn nhắc đến đó là khả năng chịu lực tốt và dễ thi công.

Có được điều đó là bởi vách tiêu âm được cấu thành từ những vật liệu cao cấp, có độ bền cao. Những sản phẩm này cũng được thiết kế đơn giản. Do vậy, việc lắp đặt, thi công hay vận chuyển chúng không gặp quá nhiều công sức và thời gian.

Trên đây là 3 ưu điểm vượt trội của vách tiêu âm. Nếu bạn có nhu cầu thi công vách tiêu âm cho các mẫu thiết kế hội trường hay các loại hình không gian cần xử lý hệ thống âm thanh lớn, vui lòng gọi tới số HOTLINE 0934 583 888 để được hỗ trợ 24/7.