3 tiêu chuẩn thiết kế văn phòng nhất định phải bỏ túi ngay hôm nay

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tiết lộ đến các bạn những quy chuẩn thiết kế nội thất văn phòng cho từng trường hợp khác biệt. Mong rằng, những thông tin này sẽ giúp các khách hàng kiến tạo ra phòng làm việc hoàn hảo cho riêng mình.

Trong quá trình hỗ trợ thiết kế văn phòng và những kinh nghiệm tích lũy được từ phong phú dự án thành công, ngay sau đây Thiết kế Nội thất 24h xin được sẻ chia đến các quý khách hàng những quy chuẩn thiết kế thi công nội thất cho từng trường hợp cụ thể nhất. Đây cùng lúc cũng là nghi vấn mà KH thường đặt ra cho chúng tôi.

3 tiêu chuẩn thiết kế văn phòng quan trọng

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng làm việc cao tầng

Phần lớn các nơi làm việc đều là những tòa nhà chung cư, vì vậy diện tích mặt bằng sử dụng khá hạn chế nên chúng ta chẳng thể phơi bày quá phong phú sản phẩm nội thất.

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cáo tầng
Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cáo tầng

Sử dụng nội thất tối giản nhưng đáp ứng được công năng sử dụng được cho là một trong những tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng thông minh. Như vậy, chúng ta sẽ giúp căn phòng có cảm giác rộng rãi hơn diện tích thực tế.

Tiêu chuẩn thiết kế phòng làm việc m2/người

Tùy thuộc vào vai vế, chức vụ và đặc thù công việc của các nhân sự trong doanh nghiệp để bạn đưa ra các tiêu chuẩn thiết kế văn phòng m2 người phù hợp nhất. Nếu như, đối với các thiết kế phòng làm việc của tổng giám đốc thì diện tích/người phù hợp sẽ từ 10 đến 18, 5m2. Trong khi đó nhân viên có chô ngồi cố định sẽ có diện tích chỗ ngồi tối đa là 4,5; còn nhân viên không có chỗ ngồi cố định, thường xuyên phải ra ngoài thì chỗ ngồi chỉ cần 1,5m2.

Tuy nhiên, tiêu chuẩn thiết kế văn phòng m2/người còn phụ thuộc vào tổng diện tích mặt bằng ko gian mà công ty bạn sở hữu. Nếu như, tiêu chuẩn thiết kế phòng làm việc 30m2 sẽ rất khác so với những văn phòng làm việc rộng cả trăm m2.

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ
Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ

Quy chuẩn thiết kế nội thất văn phòng làm việc công ty nhỏ

Tương tự với tiêu chuẩn thiết kế và thi công nội thất văn phòng cao tầng, các sản phẩm nội thất tối giản là món đồ hoàn hảo cho những thiết kế và thi công nội thất văn phòng hạn chế về diện tích mặt bằng sử dụng. Các sản phẩm nội thất văn phòng càng tinh giảm càng tiết kiệm được diện tích sử dụng, tạo ra được nhiều độ thoáng hơn, dù vậy vẫn phải đảm bảo được mục đích sử dụng, hỗ trợ đắc lực cho công việc.

Giải pháp tốt nhất cho những thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ thì nên ưu tiên sử dụng các kiểu bàn làm việc đẹp thông minh, tích hợp đa chức năng trong 1 mặt hàng. Hoặc các mẫu ghế làm việc có tính linh động cao.

Vừa rồi là một số gợi ý về quy chuẩn thiết kế phòng làm việc cụ thể mà khách hàng thường hay đặt câu hỏi với chúng tôi. Nếu bạn muốn được tư vấn cụ thể về trường hợp mà mình đang quan tâm thì hãy liên hệ các công ty thiết kế nội thất văn phòng làm việc uy tín chuyên nghiệp để nhận được lời giải đáp chính xác nhất nhé.