3 nguyên tắc cơ bản trong thiết kế nội thất phòng Giám đốc

Để phòng lãnh đạo mang lại dấu ấn đặc biệt với mọi vị khách thì nhà thiết kế cần phải nắm bắt được những xu hướng thiết kế mới nhất. Cùng với đó là những nguyên tắc, lưu ý cơ bản khi thiết kế nội thất cho không gian này.

Trong nội dung bài viết sau đây, chúng tôi chia sẻ những lưu ý đặc biệt không thể bỏ qua khi thiết kế phòng làm việc dành cho Giám đốc. Các bạn cùng tham khảo ngay nhé.

Thiết kế phòng làm việc giám đốc phải bộc lộ rõ uy quyền 

Khi thiết kế phòng làm việc của tổng giám đốc, bạn không thể tùy tiện thiết kế theo ý muốn cá nhân mà cần phải đảm bảo tôn lên giá trị, đẳng cấp của vị lãnh đạo.

Thiết kế phòng làm việc của tổng giám đốc phải bộc lộ rõ quyền uy
Thiết kế phòng làm việc của tổng giám đốc phải bộc lộ rõ quyền uy

Phòng làm việc của Giám đốc cần chú ý sử dụng tông màu hài hòa giữa các sản phẩm nội thất. Kiểu dáng thiết kế của chúng cũng nên đồng nhất để đảm bảo thể hiện rõ phong cách định hướng. Điều này còn góp phần cho thấy sự chuyên nghiệp, đẳng cấp của không gian.

Phòng làm việc của Giám đốc không chỉ cần phải mang lại sự đẳng cấp mà còn góp phần thể hiện được đặc trưng lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. Phòng Giám đốc phù hợp với cá tính chủ nhân có thể giúp mỗi vị lãnh đạo thấy thoải mái nhất mỗi khi bước vào phòng làm việc.

Thiết kế phòng giám đốc phải đảm bảo công năng & đẹp

Mỗi vị lãnh đạo đều luôn phải suy nghĩ rất nhiều cho công việc cũng như định hướng phát triển doanh nghiệp. Chính vì vậy, thiết kế phòng Giám đốc mang lại sự tiện nghi, thoải mái cho chủ nhân là một trong những yếu tố cần được quan tâm hàng đầu.

Phòng làm việc Giám đốc không nên sử dụng những màu sắc quá sặc sỡ. Những gam màu đơn giản nhưng sang trọng như trắng, nâu, đen,…. cần được ưu tiên hơn cả. Với thiết kế bộ sofa, bàn tiếp khách nhỏ gọn sẽ góp phần tạo nên dấu ấn đối với mỗi vị khách khi tới đây.

Thiết kế phòng giám đốc phải đảm bảo công năng & đẹp
Thiết kế phòng giám đốc phải đảm bảo công năng & đẹp

Phòng làm việc của lãnh đạo cần bảo đảm phong thủy

Thiết kế phòng làm việc Giám đốc phù hợp phong thủy sẽ thu hút nhiều sinh khí. Nhờ vậy mà công ty bạn sẽ ngày càng phát triển và thu hút nhiều tài lộc hơn.

Để làm được điều đó, trên mau ban lam viec giam doc bạn nên chú ý trang trí bằng một số vật dụng phong thủy như quả cầu phong thủy, gậy như ý, chậu cây cảnh, tam tinh Phúc Lộc Thọ,….. Những vật phẩm này sẽ góp phần giúp Giám đốc xua đuổi những điều kém may mắn và thu hút được nhiều vận may.

Bên cạnh đó, khi bố trí nội thất phòng Giám đốc, bạn nên chú ý tới việc sắp xếp bàn làm việc, ghế làm việc phù hợp. Theo đó, nơi làm việc Giám đốc nên gần ở sổ để đón nhận được nhiều ánh sáng. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý không đặt bàn Giám đốc đối diện cửa ra vào, đối diện nhà vệ sinh.

Chỗ ngồi làm việc của Giám đốc cần phải có điểm tựa. Bạn có thể chọn kê bàn có phía sau là bức tường hoặc tủ tài liệu Giám đốc.

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế phòng làm việc giám đốc chuyên nghiệp xin vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất.