2 nguyên tắc cơ bản giúp thiết kế phòng hội thảo tiện nghi, sang trọng

Phòng hội thảo là nơi diễn ra những cuộc thảo luận, bàn luận có vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp. Chính vì vậy, khi thiết kế phòng hội thảo thì bạn cũng cần phải chú ý đảm bảo sự sang trọng, tiện nghi cũng như giúp văn phòng trở nên chuyên nghiệp, đẳng cấp.

Vậy nguyên tắc khi thiết kế phòng hội thảo là gì? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Phân chia khu vực sân khấu và khán giả hợp lý

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý khi thiet ke phong hoi thao cho cơ quan, doanh nghiệp đó chính là việc phân bổ 2 khu vực sân khấu và khán giả một cách hợp lý, khoa học.

Thiết kế phòng hội thảo cần chú ý đến khu vực sân khấu
Thiết kế phòng hội thảo cần chú ý đến khu vực sân khấu

Theo đó, việc phân bổ này trước hết cần dựa trên tổng thể diện tích không gian. 2 khu vực này cần đảm bảo đem lại sự cân đối cho phòng hội thảo nói chung. Cùng với đó, khu vực sân khấu và khu vực khán giả cần phải được bố trí phù hợp với công năng.

Với khu vực sân khấu, trước hết chúng phải đủ diện tích để trang trí, bố trí đồ dùng nội thất. Còn khu vực khán giả thì cần đảm bảo được diện tích để chứa được số lượng khách mời như mong muốn.

Khi phân bổ 2 khu vực này hợp lý thì bạn sẽ nhanh chóng tạo được cảm tình, sự đánh giá cao của khách hàng khi tới đây.

Thiết kế phòng hội thảo đảm bảo ánh sáng, âm thanh

Một phòng hội thảo đẹp chỉ trở nên hoàn thiện khi chúng được thiết kế đầy đủ ánh sáng và âm thanh.

Thiết kế phòng hội thảo đảm bảo ánh sáng, âm thanh
Thiết kế phòng hội thảo đảm bảo ánh sáng, âm thanh

Theo đó, đối với yếu tố ánh sáng thì bạn nên chú ý ưu tiên sử dụng ánh sáng tự nhiên. Bởi chúng sẽ giúp mang đến sinh khí cho không gian, tạo sự dễ chịu cho mỗi người.

Một phòng hội thảo có hệ thống đèn điện hiện đại, cung cấp nguồn sáng cân bằng cho mọi vị trí trong phòng sẽ luôn được đánh giá cao hơn so với một phòng hội thảo thiếu sáng hoặc ánh sáng không phù hợp.

Về âm thanh của phòng hội thảo: Bạn cần chú ý tới việc tiêu âm, cách âm trong không gian này. Có như vậy mới đảm bảo chất lượng âm thanh ở đây chân thực, sống động.

Bạn cũng nên chú ý lắp đặt hệ thống thiết bị loa, micro trong phòng hội thảo để tạo sự tiện nghi tối đa khi diễn ra sự kiện. Đây sẽ là một trong những yếu tố tạo nên sự đẳng cấp của đơn vị trong mắt đối tác khách hàng.

Trên đây là 2 nguyên tắc cơ bản nhất trong việc thiet ke noi that phong hop hội thảo. Nếu bạn muốn sở hữu phòng hội thảo đẹp, chuyên nghiệp vui lòng liên hệ tới đường dây nóng 0934 583 888. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi.